Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022

Mở tài khoản chứng khoán mất bao lâu?

Xen nhiều

So với lịch sử từ rất lâu đời trên thế giới, chứng khoán chỉ mới xuất hiện ở thị trường Việt Nam trong vòng 20 năm trở lại đây. Do đó lĩnh vực này hiện vẫn khá mới mẻ với nhiều nhà đầu tư trong nước. Một trong số những băn khoăn của các nhà đầu tư là mất bao lâu để mở một tài khoản chứng khoán.

Mở tài khoản chứng khoán mất bao lâu?

Mở tài khoản chứng khoán mất bao lâu, thời gian để nhà đầu tư hoàn tất thủ tục mở một tài khoản chứng khoán cho riêng mình để tham gia giao dịch trên thị trường sẽ phụ thuộc vào hình thức mà nhà đầu tư lựa chọn để mở tài khoản.

Thời gian mở tài khoản chứng khoán trực tiếp

Với hơn 70 công ty chứng khoán hiện đang có mặt tại thị trường Việt Nam, nhà đầu tư có rất nhiều lựa chọn để mở một tài khoản chứng khoán. Thời gian mở tài khoản trực tiếp tại văn phòng giao dịch của các công ty khoảng 30 – 45 phút.

Bất cứ ai từ 18 tuổi trở lên, không có tiền án tiền sự, có CMND/CCCD còn hạn sử dụng đều đủ điều kiện mở tài khoản chứng khoán. Nhà đầu tư chỉ cần mang theo CMND/CCCD đến văn phòng công ty chứng khoán đã lựa chọn để thực hiện các thủ tục mở tài khoản theo đúng hướng dẫn của nhân viên tư vấn.

Đối với các tỉnh thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM hoặc một số địa phương như: Cần Thơ, Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Nẵng, Vinh, Hải Phòng, Hà Nội… nhà đầu tư có thể đến trực tiếp văn phòng giao dịch của các công ty để mở tài khoản. Bên cạnh đó, các công ty chứng khoán còn hỗ trợ dịch vụ mở tài khoản tận nhà/văn phòng làm việc của khách hàng với sự tư vấn của các nhân viên môi giới. Dịch vụ này khá tiện lợi cho các khách hàng khi muốn tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Tham khảo cách mở tài khoản chứng khoán: https://www.vcsc.com.vn/tin-tuc/cach-mo-tai-khoan-dau-tu-chung-khoan-cho-nguoi-moi-tai-vcsc

Thời gian mở tài khoản chứng khoán online

Với sự phát triển của công nghệ 4.0, các công ty chứng khoán hiện nay đều cung cấp dịch vụ mở tài khoản chứng khoán online ứng dụng công nghệ định danh khách hàng trực tuyến có độ chính xác và an toàn bảo mật cao. Phương thức này hiện được rất nhiều khách hàng lựa chọn nhờ sự tiện dụng, nhanh chóng, đơn giản, dễ thực hiện.

Tuy nhiên, các tài khoản mở qua online sẽ có một số giới hạn tính năng nhất định như giao dịch trên thị trường. Do đó, để sở hữu một tài khoản đầy đủ tính năng và bắt đầu giao dịch chuyên nghiệp trên sàn chứng khoán, nhà đầu tư vẫn cần phải gửi bổ sung các thủ tục giấy tờ theo yêu cầu về văn phòng công ty chứng khoán để được xác thực và kích hoạt tài khoản toàn diện. Thời gian chuyển phát và xác nhận thông tin có thể mất từ vài ngày đến vài tuần tùy thuộc vào thời gian làm việc của bên cung cấp dịch vụ chuyển phát và công ty chứng khoán.

Xem lại:

Các tiêu chí khi mở tài khoản chứng khoán tại Việt Nam?

Cách chơi chứng khoán cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Vì vậy, xét trên thực tế, đây là hình thức mở tài khoản tốn nhiều thời gian hơn mở trực tiếp. Phần lớn các nhà đầu tư ở các tỉnh thành không thuộc trung tâm đều lựa chọn hình thức mở tài khoản online để tiết kiệm chi phí và thời gian di chuyển.

Dù mất khá nhiều thời gian chờ đợi song việc mở tài khoản chứng khoán online cũng khá đơn giản. Sau khi lựa chọn được công ty chứng khoán phù hợp,  nhà đầu tư có thể truy cập vào website hoặc ứng dụng di động của công ty để thực hiện các bước đăng ký mở tài khoản online hoặc gọi điện thoại trực tiếp được nhân viên tư vấn cũng như trao đổi các điều kiện cần thiết, biểu phí giao dịch… Sau khi thống nhất các điều kiện, công ty chứng khoán sẽ gửi hồ sơ mở tài khoản cho khách hàng qua đường bưu điện để nhà đầu tư điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và gửi lại cho phía công ty. Khi nhận được hồ sơ, phía công ty sẽ gọi điện xác minh thông tin bằng một cuộc gọi có ghi âm và tiến hành kích hoạt tài khoản thông qua email, tin nhắn hay điện thoại.

Nhiều hơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết gần đây

Mo tai khoan chung khoan